Menu

10 lỗi phong thủy khi mua bất động sản và cách khắc phục | Tư vấn chuẩn

10:12 - 07/08/2022

10 lỗi phong thủy khi mua bất động sản và cách khắc phục | Tư vấn chuẩn

10 LỖI PHONG THỦY THƯỜNG GẶP KHI MUA BẤT ĐỘNG SẢN
1. Đường đâm, ngõ đâm: Là nhà có một cái con đường hoặc ngõ nó xông thẳng vào nhà. Thường sát khí, không tốt cho gia chủ, gần ngã 3 còn lắm tai ương. Tuy nhiên sẽ thông thoáng, tiện kinh doanh. Hãy đặt vào trước cửa nhà mình một gương bát quái, một cây trúc hoặc tre hay chó đá.


2. Thóp hậu: Còn gọi là hẹp hậu mặt tiền to còn mặt hậu nhỏ. Chênh nhau trước sau trên 50cm là thóp, thường là hậu vận càng sau càng không tốt. Gia chủ lo ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe, làm nhiều mà lại hưởng ít, không tụ tài, càng về sau càng khó khăn.  Hãy bố trí tiểu cảnh, vườn, kho, tủ, cầu thang...
3. Mồ mả, nghĩa trang: Là nhà cạnh mả hoặc cùng lô đất, có thể mộ đơn lẻ hoặc nghĩa trang. Nhiều âm khí, âm u, lạnh lẽo. Hãy gắn bát quái trước cổng để xua đuổi tà khí và điềm xấu cho ngôi nhà, trồng tre trúc để xua đuổi vận đen và tà khí.
4. Đất dữ: Gia chủ có thể bị trêu vào ban đêm hoặc bóng đè, hoặc lạnh lẽo. (Năng lượng khu đất rất thấp. Hãy chôn xuống đất đá thạch anh, đá phong thủy, bày đồ pha lê trong nhà.
5. Điện cao thế: Có cột điện trước nhà hoặc trạm biến áp hoặc cái trụ điện. Những ngày mưa giông, sấm sét, người dân luôn nơm nớp lo sợ xảy ra sự cố gây nguy hiểm tính mạng. Trồng cây mang âm tính trước nhà Trồng hoa giấy trước cửa nhà hóa giải tính âm của cột điện. Xây hồ nước, hồ cá trước nhà cá không chỉ giúp hóa giải sát khí cột điện mà còn mang tài lộc đến cho gia chủ ...Đặt gương bát quái cầu lồi trước cửa nhà
6. Bị chắn mặt tiền: Trước nhà là một tòa nhà rất lớn, hoặc một nhà cao tầng phía trước. Nhà bị chắn sẽ thiếu sinh khí và ánh sáng. Hãy để giếng trời để lấy ánh sáng tự nhiên và gió vào ngôi nhà hoặc lắp kính, gạch kính lấy sáng, gạch bông lấy sáng và gió…
7. Gần đình, miếu mạo: Nhà gần đình chùa và miếu mạo. Đặc biệt tránh nhà đứng trước đình, chùa. Âm linh nặng nề, khiến gia chủ tổn hao sức khỏe. Nên trồng hàng rào cây lớn quanh nhà, treo gương bát quái ở cửa chính, treo chuông gió để hóa giải tà khí.
8. Đất méo, nhà méo: Sổ hình chữ L, tam giác, gọi là không vuông vắn mà hình thù nó rất là kỳ dị. Đặt cây xanh vào góc bị méo của ngôi nhà, gương phản chiếu, bố trí hầm rượu, tủ rượu. 
9. Không hợp hướng: Không được hướng của gia chủ theo bản mệnh.
Hướng là phương mà ngôi nhà đó nhìn ra bên ngoài, chọn hướng cửa hay hướng nhà, làm sao cho gia chủ nhận được nhiều dương khí nhất. Khi không được hướng thì hãy tìm cách khắc chế lại hướng, có thể đặt bể cá, tiểu cảnh, thiết kế lại bàn thờ, phòng ngủ, bếp...
10. Nhà nghiêng: Nhà bị nghiêng trước, sau, trái, phải.
Lún do nền đất không ổn định, hoặc do công trình nhà bên cạnh tác động lớn. Bắt buộc phải tìm nguyên nhân và xử lý triệt để vì ở sẽ nguy hiểm cho gia chủ cả về độ an toàn của ngôi nhà đến sức khỏe.

Tin cùng chuyên mục