Menu

4 TUYỆT CHIÊU tăng doanh số bán hàng online trong mùa "khó khăn"

21:50 - 14/08/2020

Gia tăng doanh số trong kinh doanh online là mục tiêu của bất cứ doanh nghiệp nào, bởi đây là một trong những yếu tố tiên quyết giúp giữ vững và phát triển trong mua "khó khăn" hiện nay. Hãy kiểm tra một số gợi ý dưới đây làm tăng doanh số bán hàng nhanh chóng:

4 TUYỆT CHIÊU tăng doanh số bán hàng online trong mùa "khó khăn"

Gia tăng doanh số trong kinh doanh online là mục tiêu của bất cứ doanh nghiệp nào, bởi đây là một trong những yếu tố tiên quyết giúp giữ vững và phát triển trong mua "khó khăn" hiện nay. Hãy kiểm tra một số gợi ý dưới đây làm tăng doanh số bán hàng nhanh chóng:

1.Cung cấp thông tin rõ ràng và chi tiết
Sự rõ ràng mang lại sức mạnh

Để làm cho khách hàng cảm thấy thoải mái và tin tưởng khi đặt mua những mặt hàng có giá trị cao trên chợ trực tuyến, doanh nghiệp cần cung cấp và hỗ trợ nhiều thông tin tới người tiêu dùng. Khách hàng rất muốn hiểu được mọi khía cạnh của sản phẩm hay dịch vụ vì khi mua hàng qua mạng, họ không thể kiểm tra, thử nghiệm hàng hóa và cũng không biết đâu là sản phẩm thật, đâu là sản phẩm giả.

Vì thế, hãy cố gắng mô tả chi tiết về phẩm chất, chất lượng và lợi ích của sản phẩm. Đó là một trong những cách thuyết phục khách hàng đảm bảo và chính xác nhất.

2. Loại bỏ các rủi ro

Nếu cảm thấy sẽ gặp rủi ro trong quá trình mua hàng qua mạng thì khách hàng sẽ không mặn mà với thương mại điện tử. Vì vậy, doanh nghiệp cần phải loại bỏ bớt các rủi ro và áp lực ra khỏi tâm trí của khách hàng, làm cho họ cảm thấy an tâm khi mua hàng trực tuyến. Một số nhà bán lẻ trực tuyến đã rất thành công khi áp dụng mô hình bán hàng giao hàng miễn phí hay trả hàng và hoàn lại tiền.

Chính sách hoàn tiền là cam kết của doanh nghiệp đối với khách hàng, nhằm gia tăng sự tin tưởng và xóa bỏ những cản trở về mặt tâm lý khi mua hàng. Đồng thời, thanh toán qua các cổng thanh toán an toàn như ngân lượng, hay bảo kim sẽ giúp khách hàng yên tâm khi đặt mua những sản phẩm có giá trị lớn. Khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng nhờ phong cách làm ăn minh bạch, rõ ràng, và có nguyên tắc này.

3.Đơn giản hóa quy trình giao dịch

Nếu doanh nghiệp có thể biến những giao dịch phức tạp trở nên dễ dàng, đáng tin cậy và an toàn thì chắc chắn sẽ có nhiều người mua hàng qua mạng và đặt mua nhiều loại hàng hóa có giá bán cao.

Các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ đang có xu hướng đưa ra những bản chào giá dịch vụ trọn gói, bao gồm nội dung công việc, giá cả, thời gian thực hiện, các kết quả đạt được và một số yếu tố phụ khác. Việc cụ thể hóa các dịch vụ giúp cho quá trình bán hàng diễn ra nhanh chóng và khách hàng có thể hoàn tất các giao dịch phức tạp chỉ thông qua vài cái nhấp chuột.

4.Cung cấp dịch vụ miễn phí cho khách hàng

Google trở thành một trong những doanh nghiệp có doanh thu lớn nhất toàn cầu, tuy nhiên những gì mà ông trùm này mang đến cho mọi người đa số đều miễn phí: công cụ tìm kiếm, Youtube, Gmail… Khi doanh nghiệp mang thứ gì đó miễn phí cho khách hàng không có nghĩa là sẽ phải chịu thiệt thòi.

Trái lại, nếu biết tận dụng hiệu quả chiến lược dịch vụ miễn phí này, niềm tin tưởng và yêu mến của khách hàng sẽ được nhân lên. Một khi đã yêu mến, họ sẽ giới thiệu đến nhiều người thân khác, vì thế mà doanh nghiệp sẽ không cần mất quá nhiều chi phí làm marketing.

Tuy nhiên, điểm lưu ý khi cung cấp miễn phí sản phẩm là làm sao để cho khách hàng cảm nhận thấy giá trị của món đồ đó khi họ được tặng. Những bạn hãy nhớ rằng quà tặng phải là sản phẩm có giá trị cao
 Nguồn: Phạm Thành Long

Tin cùng chuyên mục