Menu

“Chăm” tóc đẹp với bia

23:21 - 06/11/2017

Bia từ lâu đã trở thành “mỹ phẩm” làm đẹp của các cô gái. Uống mỗi ngày một cốc bia sẽ giúp đẹp da. Bên cạnh đó bia còn giúp tóc nàng mềm mại, bóng mượt hơn. Protetin trong bia giúp khôi phục lớp biểu bì quanh da giúp tóc khoẻ mạnh hơn và trị gàu hiệu quả. Chỉ cần gội đầu với bia thôi là tóc nàng đã giảm khô xơ và gãy rụng rồi. Tuy nhiên để tóc khoẻ và mượt, cũng cần một số mẹo nhỏ khi gội với bia. Cùng Juno tìm hiểu ngay nàng nhé!

Bước 1: Đổ bia ra chậu


Trước khi gội đầu nàng hãy đổ bia ra chậu và để qua đêm hoặc trong suốt cả ngày. Việc này sẽ giúp bia bị oxy hoá bằng cách giải phóng carbon dioxide trong bia. Nguyên nhân là carbon dioxide khi kết hợp với nước có thể tạo ra nước cứng làm cho tóc bị rối và khô cứng hơn.

 


Bước 2: Gội đầu với bia


Bước tiếp theo nàng sẽ gội đầu với bia thay vì với dầu gội đầu như bình thường. Trước khi gội toàn bộ đầu với bia, nàng hãy ngâm đuôi tóc trong bia khoảng năm phút để tóc ngấm dưỡng chất và mềm hơn. Sau đó đổ từ từ bia lên toàn bộ đầu và massage tóc với bia trong vòng một phút.

 

 
 


Bước 3: Gội sạch với nước


Cuối cùng nàng hãy gội sạch với nước để làm sạch tóc và toàn bộ da đầu. Để việc gội đầu với bia phát huy tác dụng nàng hãy gội một tuần khoảng 2 lần. Nàng không nên gội đầu liên tục với bia vì tóc có thể khô hơn. Hãy kiên trì dùng vì kết quả chỉ thấy rõ sau 2 đến 3 lần sử dụng. Sau khi gội đầu với bia xong nàng không nên uống bia. Nàng nên để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy tóc để tránh tóc bị khô xơ và giữ được vẻ mềm mượt.

 


Bí quyết khi gội đầu với bia


Để tăng hiệu quả của việc gội đầu với bia nàng hãy thêm một vài giọt tinh dầu vào bia trước khi gội đầu. Chất cồn trong bia có thể gây hại và làm khô tóc nhưng điều này có thể khắc phục bằng cách thêm một vài loại tinh dầu. Việc thêm tinh dầu không chỉ bổ sung thêm dinh dưỡng cho tóc mà còn làm dịu khi xoa bóp và để lại mùi hương dễ chịu. Nàng có thể tham khảo một số loại tinh dầu sau đây:

 


          1. Tinh dầu chanh: Giúp tăng cường tóc thêm tỏa sáng và trị gàu.
          2. Tinh dầu hạnh nhân: Giúp giữ ẩm và làm dịu da đầu.
          3. Tinh dầu hoa cúc: Giúp tóc thêm tỏa sáng và làm mềm tóc.
          4. Tinh dầu Jojoba: Cung cấp thêm dưỡng chất cho tóc và giữ ẩm da đầu.
          5. Tinh dầu hoa oải hương: Giúp giữ ẩm, nuôi dưỡng và bổ sung chất chống oxy hóa cho mái tóc
          6. Tinh dầu gỗ đàn hương: Giúp hạn chế tóc khô và xơ.

Tin cùng chuyên mục