Menu

NHỮNG KIỂU NGƯỜI ĐẦU TƯ VÀO MÔ HÌNH PONZI ĐA CẤP

13:58 - 16/11/2017

Không cần phải nói thì chắc mọi người cũng biết Việt Nam là thiên đường đầu tư đa cấp Ponzi đúng không nhỉ? Và gần đây, mô hình đầu tư ponzi đang nổi lên một lần nữa. Sau một thời gian nghiên cứu, mình đã phân loại ra được 4 kiểu người đầu tư vào những mô hình như thế này.

NHỮNG KIỂU NGƯỜI ĐẦU TƯ VÀO MÔ HÌNH PONZI ĐA CẤP

Không cần phải nói thì chắc mọi người cũng biết Việt Nam là thiên đường đầu tư đa cấp Ponzi đúng không nhỉ? Và gần đây, mô hình đầu tư ponzi đang nổi lên một lần nữa. Sau một thời gian nghiên cứu, mình đã phân loại ra được 4 kiểu người đầu tư vào những mô hình như thế này.Kiểu người thứ nhất: Con nai vàng ngơ ngác

Đây chính là kiểu người phổ biến trong một mô hình đầu tư đa cấp. Họ là những người không có hoặc có rất ít kiến thức về đầu tư cả, họ tham gia vào là do thấy lợi nhuận cao trước mắt cùng với những lời hứa hẹn tuyệt vời của các nhà quảng bá. Kiểu “con nai vàng ngơ ngác này” sẽ sớm tha hóa thành kiểu người thứ hai dưới đây.

Kiểu người thứ hai: Thùng rỗng kêu to

Khi ai đó đăng một bài viết cảnh báo lừa đảo liên quan đến tổ chức đầu tư nào đó mà kiểu người thứ hai này thì gạch đá văng tứ tung. Kiểu người “thùng rỗng kêu to” này sẽ ngay lập tức bay vào comment bênh vực tổ chức, dự án mà họ đang đầu tư với những lý lẽ rất cùn hay thậm chí còn dùng những từ ngữ để hạ thấp người đăng tải. Chưa hết, họ còn đi khắp nơi rêu rao về dự án, nào là một thế giới không có người nghèo, cùng nhau làm giàu, siêu lợi nhuận, v.v, chỉ để lùa “gà” (kiểu người thứ nhất) kiếm tiền hoa hồng. Như mình nói ở trên, kiểu người thứ nhất có khả năng cao trở thành kiểu người thứ hai này, tại sao? Bởi vì họ giống như một tờ giấy trắng vậy, khi nói chuyện với những “chuyên gia” trong một dự án nào đó thì họ sẽ dễ dàng bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng đó, hay chúng ta thường nói là bị nhồi sọ. Bởi vậy, đừng cố gắng giải thích lý lẽ làm gì với kiểu người này, kiểu gì thì họ cũng đúng thôi.

Kiểu người thứ ba: Gừng càng già càng cay

Đây là kiểu người có kiến thức, biết mình đầu tư đa cấp nhưng vẫn đầu tư bởi vì họ biết nhấp nhả, khi nào bước vào, khi nào bước ra cho thích hợp. Bởi vì đối với những dự án đa cấp, ai biết lựa chọn thời điểm thì là người thắng cuộc. Kiểu người thứ ba này cũng không dành thời gian để ném đá những người cảnh báo lừa đảo, bởi vì họ biết được rằng những người kia nói đúng, nên ai làm gì thì kệ, họ hoạt động một cách rất kín đáo.

Kiểu người thứ tư: Đập chai không bằng chai mặt

Đây là những người điều hành, những người quản bá, các đại lý của dự án đầu tư đa cấp, họ có kiến thức, hiểu rõ những gì họ đang làm nhưng hoạt động rất rầm rộ và công khai. Họ giống như sự kết hợp của kiểu 2 và 3 vậy. Họ bảo vệ dự án của mình nhưng có luận điểm luận cứ rõ ràng và rất lịch sự, không sỗ sàng như kiểu người thứ hai. Họ có kinh nghiệm như kiểu người thứ 3 nhưng họ hoạt động công khai, khoe hàng với mục đích mà ai cũng biết, lùa “gà”.

Đó chính là 4 kiểu người mà mình thường thấy trong những mô hình đầu tư ponzi đa cấp, mọi người còn còn thấy thiếu kiểu nào không, cùng thảo luận nào.

 

Tin cùng chuyên mục