Menu

Phụ nữ mang thai có nên massage body không?

16:22 - 17/09/2020

Massage thường xuyên sẽ giúp tăng cường đào thải độc tố ra khỏi cơ thể. Các động tác massage body cho bà bầu giúp hệ thống máu và hệ bạch huyết trong cơ thể tuần hoàn tốt hơn giúp việc đào thải chất độc ra ngoài tốt hơn. Đồng thời massage còn làm tăng lượng ô xy trong máu thêm từ 10% -15% so với trước khi chưa massage.

Massage body sẽ làm giảm sưng, giảm phù nề. Quá trình tăng cân nhanh trong quá trình mang thai sẽ thường gây ra tình trạng phù nề. Massage giúp kích thích các mô mềm giúp lưu thông máu tốt hơn, góp phần làm giảm sự phù nề cho các bà bầu.

 

Massage body sẽ giúp kích thích các giây thần kinh tạo sự hung phấn, thoải mái, giảm căng thẳng, trầm cảm cho các bà bầu.  Các động tác massage sẽ tác động lên quá trình lưu thông máu tốt hơn, giúp các bà bầu ngủ dễ hơn và sâu hơn.

 

Massage body sẽ làm giảm tình trạng táo báo do quá trình bài tiết được thực hiện tốt hơn. Ngoài ra các động tác massage nhẹ nhàng sẽ giúp là giãn các cơ giảm triệu chứng chuột rút cơ bắp và co thắt, tăng lưu thông máu, làm giảm căng thẳng trên các khớp xương phải chịu trọng lượng lớn.

Đối với một số phụ nữ mang thai, massage body có thể giảm các cơn buồn nôn và ợ nóng. Việc massage toàn thân và massage vùng cổ, lưng, gáy sẽ làm giảm những khó chịu thường ngày của việc mang thai như đau cổ, đau lưng, và nặng nề trong xương chậu, chuột rút chân, sưng mắt cá, bàn chân.

 

Theo nghiên cứu mới đây, massage cho thai phụ bầu có thể giúp cải thiện quá trình lâm bồn cũng như sức khỏe của mẹ và thai nhi. Bà mẹ được thư giãn có xu hướng sinh con dễ dàng hơn và cũng ít đau đớn kể cả việc ít nguy cơ phải can thiệp kỹ thuật sản khoa khi chuyển dạ và sinh con… Massage thường xuyên sẽ giúp thai phụ giảm căng thẳng, mệt mỏi, cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

 

Động tác massage body nhẹ nhàng giúp bé có được cảm giác tiếp xúc, qua đó giúp kích thích hệ thần kinh của bé để bắt đầu cảm nhận được thế giới bên ngoài cơ thể mẹ, tạo điều kiện thuận lợi cho tế bào não thai nhi phát triển, đẩy nhanh quá trình phát triển trí lực.

 

Đồng thời việc massage body cho bà bầu còn giúp tăng cường tuần hoàn máu, cung cấp oxy và dưỡng chất cho thai nhi, giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh, chuẩn bị cho việc chào đời một cách tốt đẹp.

Ngoài ra, phương pháp massage body còn có tác dụng tăng độ đàn hồi cho da, hạn chế tình trạng rạn nứt da trước và sau khi sinh một cách hiệu quả.

Tin cùng chuyên mục