Menu

Phụ nữ mang thai có nên oral sex?

10:01 - 14/09/2020

Ham muốn cũng như thói quen quan hệ thường bị thay đổi khi mẹ bước vào giai đoạn thai nghén. Chính vì thế, "oral sex" (quan hệ bằng miệng) thường được sử dụng khi "yêu". 
Theo các chuyên gia khoa sản, quan hệ khi mang thai hoàn toàn an toàn và bình thường nếu bạn có thai kỳ khỏe mạnh và không có chỉ định của bác sĩ phải kiêng khem chuyện ấy. Điều này để khẳng định lại một lần nữa rằng nếu bạn không gặp phải bất cứ vấn đề gì trở ngại trong quá trình bầu bí, vợ chồng bạn có thể quan hệ tình dục bất cứ lúc nào.

Có được quan hệ bằng miệng khi mang thai?

Khi "yêu" trong thời gian thai kỳ, mẹ cần lựa chọn tư thế quan hệ tình dục phù hợp với từng thời kì thai nghén để cả hai vợ chồng đều đạt khoái cảm mà không ảnh hưởng tới thai nhi.
Tuy nhiên, một số giai đoạn hoặc trường hợp mẹ cần kiêng không quan hệ thì việc quan hệ bằng miệng là lựa chọn hữu ích.

Lý do mẹ bầu nên quan hệ bằng miệng khi mang thai: 
- Việc quan hệ bằng miệng đem đến cho mẹ bầu nhiều khoái cảm hơn là việc giao ban truyền thống.
- Quan hệ bằng miệng có thể thay thế cho hoạt động tình dục truyền thống khi mà người phụ nữ không ham muốn và sợ ảnh hưởng tới thai nhi.

Lưu ý quan hệ bằng miệng khi mang thai
Mẹ có thể oral sex trong thai kỳ nếu cách này không gây cản trở hoặc làm cả hai vợ chồng khó chịu. Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý không nên cúi, gập người quá mức khi yêu bằng miệng để tránh gây sức ép lên thai nhi.
Đồng thời, mẹ nên gợi ý để bố không kích thích hay thổi mạnh vào âm đạo. Hành vi này có thể tác động vào sâu tử cung, ảnh hưởng đến em bé. Nếu việc này kéo dài có thể khiến hơi cản đi vào tim và gây tử vong.

Không chỉ vậy, khi quan hệ bằng miệng, mẹ cần chắc chắn cả hai không có bệnh về đường tình dục bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc.

Việc sinh hoạt tình dục phải do mẹ bầu hoàn toàn quyết định. Nhu cầu và cảm nhận tình dục của phụ nữ mang thai có thể tăng hoặc giảm do thay đổi về hormone, sức khoẻ, tâm lý. Nếu mẹ muốn thì hãy quan hệ tình dục, còn không muốn thì đừng cố chiều chồng.

Trường hợp mẹ không nên quan hệ bằng miệng khi mang thai
Các trường hợp như mẹ có tiền sử sảy thai, sinh non, bất thường nhau thai, bị vỡ ối sớm, đường sinh dục chảy máu, viêm nhiễm đường sinh dục... đã được khuyến cáo không nên "yêu" khi mang thai. Vì thế, việc quan hệ cũng cần tránh bởi quan hệ bằng miệng còn mang lại cực khoái mạnh hơn quan hệ theo cách truyền thống. Điều này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Tin cùng chuyên mục