Menu

Quản lý và đăng bài viết trên studio sáng tạo của Facebook nên hay không

08:42 - 22/08/2021

Để sử dụng được Studio sáng tạo của Facebook, trước hết bạn cần phải đăng nhập và truy cập trang mà mình đang có quyền trên đó (Quản trị viên, Biên tập viên…). Sau đó, bạn có thể vào công cụ này thông qua các cách:

Để sử dụng được Studio sáng tạo của Facebook, trước hết bạn cần phải đăng nhập và truy cập trang mà mình đang có quyền trên đó (Quản trị viên, Biên tập viên…). Sau đó, bạn có thể vào công cụ này thông qua các cách:

Đăng bài
 

Sau khi truy cập được vào Trang chủ, bạn bắt đầu đăng bài theo các bước sau:

Bước 1: Tạo bài viết

Trên giao diện trang chủ, có hai cách để bạn có thể đăng bài. Đó là ấn trực tiếp vào nút Tạo bài viết hoặc Đăng gì đó. Nút Tạo bài viết cho phép bạn đăng bài viết, tải video lên, phát trực tiếp và đăng chéo video lên nhiều trang cùng một lúc.

Bước 2: Đăng bài viết

Giao diện Tạo bài viết trên Studio sáng tạo hoàn toàn giống với giao diện đăng bài cũ bạn thường sử dụng. Bạn có thể thêm ảnh, chèn text, đặt lịch đăng, chọn chế độ đăng… một cách đơn giản.

Quản lý bài viết

Sau khi đăng thành công bài viết, Studio sáng tạo giúp bạn theo dõi và quản lý những thông tin liên quan đến bài viết một cách hiệu quả.

Bạn truy cập vào mục Thư viện nội dung. Bên trong mục này, bạn có thể xem lại các bài viết, video có thể đăng chéo, danh sách phát và dòng thời gian của bài viết.

Không chỉ cung cấp danh sách bài viết mà trình quản lý mới này còn cho phép bạn theo dõi và kiểm tra được tính Hiệu quả của bài viết với các chỉ số cơ bản như Lượt thích, Lượt chia sẻ hay Tương tác…

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng bộ lọc được cung cấp sẵn để tìm lại những bài đăng theo từng tiêu chí riêng.

Studio Facebook cung cấp cho người dùng những tuỳ chọn lọc hết sức chi tiết như:

Loại bài viết:

Tất cả bài viết
Video
Trực tiếp (Live stream)
Ảnh
Liên kết

Trạng thái bài viết:

Đã đăng
Đã chia sẻ
Sắp hết hạn
Đã lên lịch

Tháng trước:

7 ngày gần nhất
28 ngày gần nhất
90 ngày qua
Tuỳ chỉnh

… Cùng nhiều tùy chọn khác.

Studio sáng tạo của Facebook là trình quản lý kinh doanh, quản lý tài khoản quảng cáo của Fanpage và những người làm việc trên đó một cách linh hoạt, tập trung và hoàn toàn miễn phí. Hãy tìm hiểu và sử dụng nó ngay hôm nay để quản lý Fanpage của mình nhé!

Tin cùng chuyên mục