Menu

So sánh công cụ tạo chatbot Manychat vs Chatfuel

08:14 - 05/10/2018

Hiện nay có nhiều tool để bạn tạo Messenger Bots một cách dễ dàng mà không cần code gì cả, còn trong bài viết này mình sẽ gới thiệu cho bạn 2 tool tạo Messenger Bots mà mình cảm thấy rất mạnh mẽ và rất dễ dùng trên Thế Giới, đó là: Manychat và Chatfuel.

 

MANYCHAT

Giao điện phải nói là rất dễ sử dụng, tạo các tin nhắn – lên kịch bản – setup rule rất nhanh. Việc tạo cho mình một con chatbot manychat sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình kinh doanh online.

Chatbot đang tạo ra bước đột phá cho các doanh nghiệp cũng như các chủ shop trong quá trình bán hàng. Việc tạo riêng cho mình 1 con chatbot bán hàng đang là nhu cầu thiết yếu trong thời đại công nghệ phát triển.

 

* Ưu điểm:

– Hoàn toàn miễn phí.

– Quá trình tạo tin nhắn, lên kịch bản và setup rule rất nhanh.

– Kết nối trực tiếp với fanpage, không cần tạo app lằng nhằng.

– Không cần gửi xét duyệt với Facebook.

– Không giới hạn số bot được tạo ra.

Nếu bạn dùng free thì tại Menu của con Bot sẽ xuất hiện thêm 1 dòng: Create Bots with Manychat và dưới tin nhắn Welcome Message cũng sẽ xuất hiện dòng link đó.

CHATFUEL

Giao diện cũng dễ sử dụng như Manychat nhưng cách tạo những tin nhắn trong Chatfuel sẽ theo Block. Khi mới tiếp cận tool này thì mình cảm thấy tạo message không nhanh như Manychat, nhưng trải nghiệm càng nhiều thì Chatfuel cho thấy khả năng quản lý tin nhắn của bot rất tốt. Bạn có thể xem ngay bài viết cách tạo chatbot bằng chatfuel để tạo riêng cho mình một con Chatbot Facebook cũng như các ứng dụng khác được Chatfuel hỗ trợ.

 Ưu điểm tuyệt với của ChatFuel:

– Hoàn toàn miễn phí.

– Giao diện lập trình trực quan qua các block, mỗi block tượng trưng cho một chức năng, không sử dụng code.

– Kết nối trực tiếp với fanpage, không cần tạo app lằng nhằng.

– Không cần gửi xét duyệt với Facebook.

– Không giới hạn số bot được tạo ra.

– Có sẵn nhiều plugins kết nối với những dịch vụ khác: Instagram, Twitter, Youtube…

– Đặc biệt nhất nữa là tính năng JSON API cho bạn khả năng tích hợp mọi loại API vào trong 1 con chatbot, mình sẽ đề cập riêng phần này ở dưới.

Khi bạn dùng Free thì tại Menu của bot sẽ xuất hiện 1 dòng: Create chatbot with Chatfuel, ngoài ra không xuất hiện gì thêm. Ngoài ra Chatfuel còn cung cấp nhiều Plugin như liên kết với Google Sheets, Segment User, v.v.. Đó cũng là một lý do mà mình thích dùng Chatfuel hơn.

Vì khả năng mạnh mẽ của Chatfuel, một phần cũng do Chatfuel ít chèn quảng cáo nên mình đánh giá cao sự Chatfuel để xây dựng những con Bot. Tuy nhiên, đối với Manychat và Chatuel thì có một số nhược điểm đối với các khách hàng Việt vì nó chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng anh, việc chờ Support khá lâu và không hỗ trợ ngôn ngữ “Tiếng Việt, ngoài ra gói cước bản Pro khá cao và phải thanh toán bằng Visa. Cũng chính vì thế mà mình nghĩ các bạn nên tìm hiểu con Chatbot Puziness đối với người sử dụng Việt.

 


 

Tin cùng chuyên mục