Menu

Xu hướng sử dụng tinh dầu để lau sàn nhà tại trường học, bệnh viện

10:22 - 19/11/2018

Vấn đề vệ sinh ở những nơi công cộng ngày càng được mọi người chú trọng và đòi hỏi khắt khe hơn. Làm sao để những không gian đông người như trường học hay bệnh viện luôn sạch sẽ, thơm mát, 

Các trường học, bệnh viện cao cấp giữ vệ sinh như thế nào?

Đã qua rồi cái cảnh nhếch nhác khi đến trường học, bệnh viện. Giờ đây khi đến các bệnh viện tư nhân, các trường học chất lượng cao hay khách sạn, trung tâm spa chúng ta sẽ thấy sàn nhà, cửa kính, bàn ghế đều được lau sạch bóng. Nhân viên vệ sinh làm việc hết mình để giữ cho không gian sạch đẹp nhất có thể.

Với họ sạch sẽ là một trong những yếu tố quyết định chất lượng dịch vụ mà họ đang cung cấp. Giữ sạch không gian cũng là cách để họ gia tăng uy tín thương hiệu, lấy niềm tin và chiếm cảm tình của khách hàng. Chỉ một sơ suất nhỏ trong khâu vệ sinh có thể khiến cho khách hàng bỏ đi không bao giờ quay lại.

Ngay cả việc lựa chọn các loại nước lau sàn cũng được lựa chọn cẩn thận. Nếu sàn nhà được lau bằng các loại nước lau sàn thông thường nhìn qua thì có vẻ sạch sẽ nhưng thực tế vẫn chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh. Và điều mà nhiều người dễ dàng nhận ra đó là mùi tanh hôi sau khi sàn nhà được lau. Mùi nước lau sàn tạo hương bằng hóa chất, mùi của các loại thuốc hòa trộn trong không gian đông người trở nên cực kỳ khó chịu. Đặc biệt vào những ngày ẩm ướt, mùa đông thiếu ánh nắng mặt trời hay  trong phòng kín, phòng máy lạnh thì mùi hôi này càng khiến người ta nhức đầu căng thẳng.

Do đó nhiều trường học, bệnh viện chọn cách làm sạch sàn nhà, khử sạch vi khuẩn bằng các loại tinh dầu tự nhiên. Phương pháp này không chỉ giải quyết được vấn đề mùi hôi lưu lại sau khi lau sàn mà còn mang đến không gian sạch sẽ hơn, thơm tho hơn để ai ai cũng cảm thấy yên tâm  và thoải mái.

Theo chuyên gia Nguyễn Công Hòa tại hệ thống Tinh dầu 100 chia sẻ:

“Trước đây chúng ta luôn tìm đến các phương pháp diệt vi khuẩn bằng các loại hóa chất trong trồng trọt, trong chăn nuôi và cuộc sống thường ngày mà quên rằng bản thân thiên nhiên tự có cách chống lại vi khuẩn rất tốt. Đó chính là sự cân bằng tài tình của hệ sinh thái. Nhiều loại thực vật chứa những tinh dầu quý báu có thể diệt khuẩn hiệu quả mà chúng ta rất quen thuộc như cây quế, cây sả hay cây xạ hương…

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng thành phần tự nhiên trong tinh dầu quế, tinh dầu sả có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn thường tồn tại ở những nơi công cộng như bệnh viện hay trường học và còn có thể xua đuổi côn trùng. Do đó sử dụng tinh dầu để lau sàn với mục đích để diệt khuẩn đang là xu hướng được nhiều trường học, bệnh viện và các khách sạn, spa cao cấp áp dụng.

Tinh dầu quế, tinh dầu sả là các loại tinh dầu khử khuẩn cực tốt, phòng tránh được các bệnh lây nhiễm, lưu lại hương thơm nhẹ nhàng giúp tinh thần thoải mái

Trong những đợt dịch bệnh đỉnh điểm các bệnh viện, trường học còn sử dụng phương pháp khuếch tán tinh dầu để gia tăng hiệu quả khử những loại vi khuẩn tồn tại trong không khí. Nhiều chị em nội trợ dần chuyển từ thói quen lau sàn chỉ bằng nước hay các hóa chất tẩy rửa sang sử dụng tinh dầu lau sàn để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Đặc biệt sử dụng tinh dầu để lau sàn sẽ lưu lại hương thơm thoảng thoảng, nhẹ nhàng có thể làm cho tâm trạng con người thư giãn, tốt cho sức khỏe. Có thể nói đây cũng là một phương pháp để gia tăng chất lượng công việc, chất lượng cuộc sống đơn giản nhưng hiệu quả. Với các spa, khách sạn, quán café việc sử dụng tinh dầu để lau sàn và xông phòng giúp cho không gian sạch sẽ thơm hương tự nhiên là cách tốt để nâng cao chất lượng dịch vụ.

Mặt khác hạn chế sử dụng hóa chất chuyển sang sử dụng các sản phẩm thiên nhiên là một hành động góp phần bảo vệ môi trường đồng thời thúc đẩy nền nông lâm nghiệp Việt Nam phát triển tốt hơn.
Hiện tại Tinh dầu 100 đang là đối tác cung cấp các loại tinh dầu lau sàn cho hơn 50 trường học, bệnh viện, khách sạn tại Hà Nội và các tỉnh thành lận cận. Phản hồi của khách hàng  sau khi sử dụng tinh dầu cho các cơ sở của mình được đón nhận rất tốt.

Hi vọng với những loại tinh dầu lau sàn thiên nhiên này chúng ta sẽ luôn tận hưởng những không gian thật sạch sẽ, thơm tho dù đi đến bất cứ đâu!

 

 

Tin cùng chuyên mục